Thứ Năm, 4 tháng 10, 2018

TÌM HIỂU VỀ NGHỀ ĐÓNG CƠM HỘP TẠI NHẬT BẢN


TÌM HIỂU VỀ NGHỀ ĐÓNG CƠM HỘP TẠI NHẬT BẢN
Tại một đất nước bận rộn như Nhật Bản, thì cơm hộp chính là lựa chọn tuyệt vời nhất, vừa tiết kiệm thời gian, công sức lại có đủ chất dinh dưỡng và năng lượng để làm việc.
Nguồn gốc của nghề đóng cơm hộp tại Nhật bản.
Những hộp cơm tiện lợi, xinh xắn này có nguồn gốc từ món cơm hộp bento truyền thống của người dân Nhật Bản.


Trước đây, những người nội trợ của xứ sở anh đào học tập cách làm cơm truyền thống để chuẩn bị những hộp cơm cho người thân khi đi ra ngoài. Nhưng dần dần, xã hội càng ngày càng phát triển, con người cũng trở nên bận rộn hơn không có thời gian để nấu nướng, chuẩn bị mọi thứ.
Vì vậy, nghề đóng cơm hộp đã bắt đầu xuất hiện, cùng đó là sự ra đời của lò vi sóng. Chính điều này đã thúc đẩy sự phát triển của cơm hộp ở khắp các cửa hàng tiện lợi, siêu thị,…
Quy trình đóng cơm hộp
Hiện nay, tại Nhật Bản, đóng cơm hộp là một trong những ngành nghề hấp dẫn nhất, với mức thu nhập cao, không yêu cầu bằng cấp hay kinh nghiệm gì cả và lao động có thể làm chính hoặc làm thêm.
Công việc này thường bắt đầu lúc 10h đêm. Trước khi bước vào khu sản xuất, các lao động phải thay quần áo và rửa tay bằng xà phòng. Sau đó sẽ đi qua phòng khử trùng để đảm bảo rằng không có một hạt bụ hay sợi tóc nào có thể lọt vào khu chế biến.
Các công nhân sẽ được chia thành các nhóm nhỏ, thực hiện các việc khác nhau như: nắm cơm, chọn thức ăn, dưới nước sốt,…
Thức ăn sau khi được đầu bếp chế biến sẽ được chuyển ra nhà máy, tại đây các công nhân sẽ đặt thức ăn vào các hộp cơm chạy qua bên băng chuyền.
Công đoạn này yêu cầu sự nhanh nhẹn, khéo léo và chính xác của người lao động, vì chỉ cần nhầm lẫn hay chậm một chút sẽ ảnh hưởng đến cả một dây chuyền.
Vì vậy, mọi người hầu như không bao giờ nói chuyện trong giờ làm, họ dành sự tập trung cao độ vào những hộp cơm.
Sau khi đã trải qua các công đoạn, với đầy đủ các món ăn, nước sốt, canh,… Những hộp cơm sẽ được đóng gói, dán nhãn cẩn thận và sẽ được kiểm tra lại chất lượng một lần nữa. Sau đó những hộp cơm này sẽ được vận chuyển đến các siêu thị và cửa hàng tiện lợi.
Thường khi chờ đợi các mẻ cơm mới, lao động sẽ được nghỉ ngơi tầm 15 đến 20 phút, công việc đóng cơm hộp thường diễn ra 4-5h sáng. Tiếp theo các công nhân sẽ tiến hành vệ sinh các dụng cụ nấu nướng, chế biến bằng nước nóng.
Chúc các bạn thành công !
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

CÔNG TY TNHH HỢP TÁC LAO ĐỘNG VÀ THƯƠNG MẠI THÁI BÌNH CHI NHÁNH HÀ NỘI
THABILABCO.
Add     : 
- Văn phòng      : Tầng 6, Tòa nhà Plaschem, 562 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
- Cơ sở Đào tạo: 20/640 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
Liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Facebook: https://www.facebook.com/Thabilab/                                                                     Thabilabco chúng tôi tự hào là đơn vị xuất khẩu lao động nhật uy tín.
Mobile +0866788577
thabilabco thực tập sinh nhật bản
thabilabco thái bình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét