TÌM
HIỂU VỀ NGHỀ ĐÓNG CƠM HỘP TẠI NHẬT BẢN
Tại một đất nước bận rộn như Nhật Bản, thì cơm hộp
chính là lựa chọn tuyệt vời nhất, vừa tiết kiệm thời gian, công sức lại có đủ
chất dinh dưỡng và năng lượng để làm việc.
Nguồn
gốc của nghề đóng cơm hộp tại Nhật bản.
Những hộp cơm tiện lợi, xinh xắn này có nguồn gốc từ
món cơm hộp bento truyền thống của người dân Nhật Bản.
Trước đây, những người nội trợ của xứ sở anh đào học
tập cách làm cơm truyền thống để chuẩn bị những hộp cơm cho người thân khi đi
ra ngoài. Nhưng dần dần, xã hội càng ngày càng phát triển, con người cũng trở
nên bận rộn hơn không có thời gian để nấu nướng, chuẩn bị mọi thứ.
Vì vậy, nghề đóng cơm hộp đã bắt đầu xuất hiện, cùng
đó là sự ra đời của lò vi sóng. Chính điều này đã thúc đẩy sự phát triển của
cơm hộp ở khắp các cửa hàng tiện lợi, siêu thị,…
Quy
trình đóng cơm hộp
Hiện nay, tại Nhật Bản, đóng cơm hộp là một trong những
ngành nghề hấp dẫn nhất, với mức thu nhập cao, không yêu cầu bằng cấp hay kinh
nghiệm gì cả và lao động có thể làm chính hoặc làm thêm.
Công việc này thường bắt đầu lúc 10h đêm. Trước khi
bước vào khu sản xuất, các lao động phải thay quần áo và rửa tay bằng xà phòng.
Sau đó sẽ đi qua phòng khử trùng để đảm bảo rằng không có một hạt bụ hay sợi
tóc nào có thể lọt vào khu chế biến.
Các công nhân sẽ được chia thành các nhóm nhỏ, thực
hiện các việc khác nhau như: nắm cơm, chọn thức ăn, dưới nước sốt,…
Thức ăn sau khi được đầu bếp chế biến sẽ được chuyển
ra nhà máy, tại đây các công nhân sẽ đặt thức ăn vào các hộp cơm chạy qua bên
băng chuyền.
Công đoạn này yêu cầu sự nhanh nhẹn, khéo léo và
chính xác của người lao động, vì chỉ cần nhầm lẫn hay chậm một chút sẽ ảnh hưởng
đến cả một dây chuyền.
Vì vậy, mọi người hầu như không bao giờ nói chuyện
trong giờ làm, họ dành sự tập trung cao độ vào những hộp cơm.
Sau khi đã trải qua các công đoạn, với đầy đủ các
món ăn, nước sốt, canh,… Những hộp cơm sẽ được đóng gói, dán nhãn cẩn thận và sẽ
được kiểm tra lại chất lượng một lần nữa. Sau đó những hộp cơm này sẽ được vận
chuyển đến các siêu thị và cửa hàng tiện lợi.
Thường khi chờ đợi các mẻ cơm mới, lao động sẽ được
nghỉ ngơi tầm 15 đến 20 phút, công việc đóng cơm hộp thường diễn ra 4-5h sáng. Tiếp
theo các công nhân sẽ tiến hành vệ sinh các dụng cụ nấu nướng, chế biến bằng nước
nóng.
Chúc các bạn thành công !
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
CÔNG
TY TNHH HỢP TÁC LAO ĐỘNG VÀ THƯƠNG MẠI THÁI BÌNH CHI NHÁNH HÀ NỘI
THABILABCO.
Add
:
- Văn phòng : Tầng 6, Tòa nhà Plaschem, 562 Nguyễn Văn Cừ,
Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
- Cơ sở Đào tạo: 20/640 Nguyễn Văn Cừ,
Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
Liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu đi xuất
khẩu lao động Facebook: https://www.facebook.com/Thabilab/
Thabilabco chúng tôi tự hào là đơn vị xuất khẩu lao động nhật uy tín.
Mobile : +0866788577
thabilabco thực tập sinh nhật bản
thabilabco thái bình
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét